BẤT ĐỘNG SẢN KHU NAM - TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG QUÝ II 2019

BẤT ĐỘNG SẢN KHU NAM – TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG QUÝ II 2019

Khan nhà phố, khát chung cư. Bất động sản khu Nam tiềm năng.

Theo DKRA Vietnam thì ở Quý I/2019, nguồn cung căn hộ giảm kỷ lục trong 3 năm trở lại đây. Cụ thể, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Trong đó, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước.

Đối với phân khúc nhà phố và biệt thự, nguồn cung mới tập trung ở khu Đông. Ghi nhận thông tin thị trường cho thấy, có 3 dự án đáng chú ý của phân khúc nhà phố/ biệt thự được mở bán trong Quý 1/2019 (1 dự án mới và 2 giai đoạn tiếp theo dự án trước đó), cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

BIỆT THỰ SWANBAY ĐẢO ĐẠI PHƯỚC

SWANPARK – THÀNH PHỐ XANH KÌ VĨ ĐÔNG SÀI GÒN

Rộng cửa phát triển trong Quý II nhờ giao thông

Bàn về câu chuyện tăng trưởng thị trường trong Quý II, giới phân tích thị trường cho rằng nhiều điểm sáng về hạ tầng giao thông Quý I đã mở rộng cửa cho Quý II bất động sản khu Nam phát triển.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ do Phú Mỹ Hưng làm CĐT ; cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4; mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4. Dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018…

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục đường huyến mạch quan trọng, tạo động lực phát triển khu vực này trong năm 2017.

Đặc biệt, với trục đường kinh tế huyết mạch của TP.HCM với tỉnh Long An đi các tỉnh Miền Tây và nối về các tỉnh Đông Nam Bộ, đây được coi là nơi có thị trường phát triển nhất tại TP.HCM nhiều năm qua.

Thị trường bắt đầu có dự án mới

Ngay sau khi thị trường Quý I khan hiếm thì bước vào Quý II thị trường đã có dấu hiệu hồi phục khi xuất hiện những dự án mới. Dự án căn hộ thông minh hạng sang Sunshine City Sài Gòn đã triển khai rất thành công giai đoạn 1 và dự án GS Metro City Nhà Bè chuẩn bị mở bán cuối Quý II 2019

Giới phân tích thị trường bất động sản cũng cho rằng, khu Nam là nơi có vị trí đắc địa về kinh tế, thêm vào đó là việc đầu tháng 4 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với lãnh đạo một số quận tại khu Nam và cho biết muốn khu vực này là đại đô thị kiểu mẫu của TP.HCM trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Với tuyên bố này của người đứng đầu TP.HCM thì nhiều khả năng trong thời gian tới đây, khu Nam sẽ đón nhận nhiều dự án bất động sản mới cũng như các dự án hạ tầng và nhà đầu tư ngoại đổ bộ vào đây nhiều hơn, không chỉ phát triển khu Phú Mỹ Hưng mà còn mở rộng ra các khu vực khác của khu Nam, nhất là khu Tây Nam trên trục đường Nguyễn Văn Linh đi cao tốc Trung Lương bởi trước đây TP. HCM đã từng giao cho Phú Mỹ Hưng phát triển giai đoạn II của đô thị Phú Mỹ Hưng tại đây nhưng sau đó thu hồi lại để tự triển khai.

Call Now Button
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN