BẤT ĐỘNG SẢN NAM SÀI GÒN - ĐÓN SÓNG HẠ TẦNG – Bds60s

BẤT ĐỘNG SẢN NAM SÀI GÒN – ĐÓN SÓNG HẠ TẦNG

Khu Nam đang tập trung nhiều dự án hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai, những dự án có quy mô lớn mang tính chiến lược cho khu vực. Thị trường bất động sản theo đó cũng cho ra mắt nhiều dự án lớn với những vị trí đắc địa

Thành phố sẽ mở thêm nhiều tuyến đường giao thông lớn tại khu Nam.

Ở đây kể đến đầu tiên là sự đóng góp của Phú Mỹ Hưng – khi chủ đầu tư này xây dựng trục đường Nguyễn Văn Linh, hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống cấp điện từ nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước. Bên cạnh đó là sự đóng góp của các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp như Novaland, Him Lam, Hưng Thịnh.

Phía UBND TP.HCM cũng đã đầu tư kết nối xuống khu Nam với các dự án giao thông trọng điểm như trục đường Bắc – Nam, cầu Kênh Tẻ, cầu Ông Lãnh… kết nối xuống KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu (Long An).

Tiếp nối đó là cầu Khánh Hội, Cầu Rạch Đĩa 2, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Tân Thuận 2 và nâng cấp cầu chữ Y, cầu Nhị Thiên Đường, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương, đường Phạm Hùng đi xuống khu Nam, trong thời gian tới, cầu Thủ Thiêm 4 cũng sẽ được đưa vào xây dựng nối Trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm và Khu Nam.

Sunshine City Sài Gòn – Căn hộ hạng sang tốt nhất Việt Nam do Dot Property bình chọn

Cầu Phú Mỹ nối Q.7 qua Q.2. Đường Đông Tây đại lộ Võ Văn Kiệt tác động gián tiếp đến khu Nam. Bến Vân Đồn, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Lê Văn Lương…

Mật độ dân số khu Nam Sài Gòn đã tăng lên gấp nhiều lần so với 10 năm trước. Điều này dẫn tới giao thông quá tải đòi hỏi phải nâng cấp hạ tầng, mở thêm cầu – đường kết nối giao thông khu Nam về trung tâm là một điều tất yếu và cấp thiết”.

Hiện nay thành phố đang triển khai cầu Bình Tiên nối từ Bình Tiên quận 6 về quận 8 về Bình Chánh kết nối đường Nguyễn Văn Linh.

Việc xây mới cầu Rạch Đĩa thay cho cầu Rạch Đĩa hiện hữu đã có công văn triển khai. Đặt biệt là tuyến Metro số 4 chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ…là đòn bẩy cho bất động sản Nhà Bè nói riêng và khu Nam nói chung.

Thông tin từ Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM, tuyến Metro số 4 dài 35,7 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè (bao gồm 0,73 km đi trên mặt đất, 18,2 km đi trên cao và 13,1 km đi ngầm). Trong đó, đoạn đi qua quận 7 và Nhà Bè có chiều dài khoảng 14,5km. Tổng mức đầu tư dự án này khoảng 97.000 tỉ đồng. Vốn đầu tư của dự án đang được kêu gọi từ các nguồn vốn ODA, BOT, PPP…

Tuyến metro số 4 có 1 số điều chỉnh đang được kiến nghị trình UBND TP.HCM chấp thuận, cụ thể như đoạn điều chỉnh hướng tuyến đi qua đường Nguyễn Hữu Thọ (trục đường Bắc – Nam) thay cho đường Lê Văn Lương; Kéo dài từ Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị Hiệp Phước dài khoảng 12 km nhánh nối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhà ga số 2 của tuyến cao tốc này sẽ được bố trí tại Khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Hiện tại Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM đang phối hợp các cơ quan liên quan để trình UBND TP.HCM quyết định lộ trình trên.

Một trục đường huyết mạch thứ hai đang kỳ vọng làm trỗi dậy khu Nam là dự án trục đường Bắc – Nam (từ Quốc lộ 22 – An Sương, Q.12 đến khu đô thị cảng Hiệp Phước – H.Nhà Bè).

Tuyến đường này được xác định là trục đường chính trong “Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, các giai đoạn còn phải triển khai trong thời gian tới bao gồm: Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: giai đoạn 1 bao gồm đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh, giai đoạn 2 gồm hai cầu vượt, hai hầm chui.

Ngoài ra một loạt các tuyến đường đang được chủ trọng như tuyến đường trục Bắc – Nam với chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Q.4 và Q.7, từ nút Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Q.4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Đường trục Bắc – Nam (Giai đoạn 3) chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe. Trục Bắc Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng.

Trục đường Trần Đình Xu – Nguyễn Khoái – D1 KDC Him Lam cũng đã được phê duyệt trong quy hoạch phát triển Quận 4 đến năm 2020 của thành phố.

Xu hướng đầu tư phát triển bất động sản tại khu Nam Sài Gòn.

Quỹ đất của TP.HCM ở những vị trí đẹp như khu Nam ngày càng khan hiếm, vì vậy các nhà đầu tư đã có các quỹ đất ở các khu vực trung tâm của quận 7, Nhà Bè sẽ tung ra khai thác trong thời gian tới để đón đầu quy hoạch khu Nam Sài Gòn.

Như vậy khi các công trình này được đưa vào sử dụng, khách hàng sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển tới khu trung tâm cũng như các quận lân cận khác như Q.2, Q.4, Q.4, Q.5, Q.8 và các tỉnh phía Nam”

Các nhà đầu tư ở khu Nam Sài Gòn đã có được chủ trương đầu tư đều nhận ra giá trị khi TP.HCM đã “châm ngòi” phát triển ra biển. Mở màn cho chủ trương này là tuyến cao tốc Bến Lức đi về Nhà Bè… sẽ kích thích khu vực này phát triển.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khu Nam là khu thấp nên từ xa xưa đã trở thành vùng thoát nước của TP.HCM vì vậy khi khu Nam phát triển phải giải quyết được bài toán chống ngập úng. Trước đó, một số lãnh đạo TP.HCM đã đưa ra quy định một dự án có san lấp mặt nước thì chủ đầu tư phải đào lại hồ bằng diện tích san lấp mặt nước để bù lại việc điều tiết nước.

Call Now Button
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN